Tủ nấu cơm là thiết bị chuyên nghiệp phục vụ các nhà hàng lớn, khách sạn, các căng tin, bếp ăn công nghiệp cần phục vụ hàng trăm thậm chí hàng nghìn suất ăn mỗi ngày để đảm bảo đủ số lượng và chất lượng cơm cần phục vụ.
Cách hoạt động của tủ nấu cơm công nghiệp
Tủ nấu cơm có dạng hình hộp chữ nhật, nhìn bên ngoài khá giống một chiếc tủ lạnh. Tủ hoạt động dựa trên cơ chế tương tự như nấu cách thủy. Trong môi trường tủ kín, nước được làm nóng bởi các thanh nhiệt bốc hơi, bay lên các khay có chứa gạo, nước và sức nóng từ nước này giúp cho cơm chín.
Phân loại tủ nấu cơm công nghiệp
Sở dĩ gọi là tủ nấu cơm công nghiệp là vì thiết bị này nấu được lượng cơm lớn, mỗi lần có thể nấu được tới hàng trăm khẩu phần cơm để phục vụ trong các nhà hàng lớn, khách sạn, các dịch vụ tổ chức tiệc cưới, bếp ăn công nghiệp, trường học…
Người ta có nhiều cách để phân loại tủ nấu cơm, nhưng phổ biến nhất là dựa trên loại năng lượng tủ sử dụng và số lượng khay nấu của tủ.
Phân loại tủ nấu cơm dựa trên năng lượng sử dụng
- Tủ nấu cơm bằng điện: sử dụng điện để nấu cơm.
- Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas: sử dụng gas để nấu cơm; có thể sử dụng cả khi mất điện hay ở những nơi không tiện sử dụng điện.
- Tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện và gas: có thể nấu cơm bằng cả điện và gas; nấu được cơm cả khi mất điện hay ở những nơi không tiện sử dụng điện.
Phân loại tủ nấu cơm dựa trên số lượng khay nấu
- Tủ nấu cơm 4 khay: nấu được khoảng 14 kg gạo, phục vụ 100 suất ăn.
- Tủ nấu cơm 6 khay: nấu được khoảng 20 kg gạo, phục vụ 150 suất ăn.
- Tủ nấu cơm 8 khay: nấu được khoảng 28 kg gạo, phục vụ 200 suất ăn.
- Tủ nấu cơm 10 khay:nấu được khoảng 35 kg gạo, phục vụ 250 suất ăn.
- Tủ nấu cơm 12 khay: nấu được khoảng 42 kg gạo, phục vụ 300 suất ăn.
- Tủ nấu cơm 24 khay: nấu được khoảng 96 kg gạo, phục vụ 600 suất ăn.
Ưu điểm của tủ nấu cơm công nghiệp
- Tủ nấu cơm có đa dạng số lượng khay cũng như có thể sử dụng với các nguồn năng lượng khác nhau, đáp ứng tốt mọi nhu cầu và điều kiện của người dùng. Không chỉ nấu được cơm, tủ cơm công nghiệp còn có thể dùng để luộc và hấp các loại bánh, luộc gà, hấp giò chả, hấp hải sản… vô cùng tiện lợi.
- Cơm nấu bằng tủ cơm công nghiệp chín đều, thơm ngon, không bị nhão, khê, vón cục, cháy, không tốn nguyên liệu, đặc biệt là khi phải cùng lúc nấu số lượng lớn gạo hay thực phẩm.
- Hiệu suất nấu của tủ lớn, có các tấm cách nhiệt tốt với môi trường bên ngoài, cửa tủ được thiết kế thông minh với hệ thống chốt chắc chắn giúp nấu cơm nhanh chóng (thường chỉ mất 35 - 45 phút để nấu một mẻ cơm, các loại thực phẩm khác tốn ít thời gian hơn), tiết kiệm thời gian và chi phí năng lượng.
- Tủ hấp cơm công nghiệp được làm từ các loại vật liệu cao cấp như inox 304, không gỉ sét, luôn sáng bóng, đảm bảo bệ sinh an toàn thực phẩm, được thiết kế chắc chắn, độ bền cao có thể lên tới hàng chục năm.
- Tủ nấu cơm còn có thể đi kèm nhiều chức năng thông minh như tùy chỉnh nhiệt độ để giữ ấm cơm trong thời gian dài, có chuông báo và tự ngắt nhiệt khi cơm chín, chức năng chống cạn nước và tự động bơm thêm nước khi cần… để đảm bảo cơm ngon, sự an toàn khi sử dụng cũng như tránh các sự cố và nâng cao tuổi thọ cho tủ.
Giá tủ nấu cơm bao nhiêu? Mua tủ nấu cơm ở đâu tốt, giá rẻ?
Giá tủ nấu cơm công nghiệp dao động trong khoảng 8,5 - 28 triệu đồng tùy thuộc vào sử dụng gas hay điện, số lượng khay nấu… Tủ càng nhiều khay nấu thì có giá càng cao. Tủ nấu cơm bằng gas cũng thường có giá cao hơn khoảng 1 - 2 triệu đồng so với loại tủ nấu cơm bằng điện; tủ nấu được cả bằng gas và điện có giá đắt nhất.
META.vn là địa chỉ bán hàng uy tín với trên 10 năm kinh nghiệm, cung cấp đa dạng các loại tủ nấu cơm công nghiệp 4 - 24 khay chạy bằng điện, gas hoặc chạy kết hợp gas và điện chất lượng tốt với mức giá rẻ nhất trên thị trường.
Để được tư vấn và mua sản phẩm ưng ý nhất, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách đặt hàng trực tuyến tại website META.vn hoặc gọi đến hotline Hà Nội 024.35.68.69.69 - TP. HCM 028.3833.6666. Đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp của META.vn cam kết hỗ trợ nhanh chóng, tận tình để làm hài lòng Quý khách.
Hướng dẫn các bước nấu cơm bằng tủ nấu cơm công nghiệp
- Lau chùi sạch sẽ các khay nấu và tủ trước khi nấu.
- Cho gạo vào khay theo hướng dẫn của nhà sản xuất sau khi vo sạch (tùy loại tủ mà mỗi khay có thể để 2,5 - 3,5 kg gạo).
- Sắp xếp các khay khớp với các rãnh của tủ, sau đó đóng cửa, cài chốt.
- Kiểm tra tủ đã được khóa chưa, đường cấp nước cho tủ đã được mở chưa. Sau đó, bật nguồn điện và đợi cơm được nấu chín.
- Sau khi cơm chín, tắt nguồn điện rồi mới mở cửa tủ để lấy cơm ra. Lưu ý đứng tránh luồng hơi nước từ tủ bốc ra để đảm bảo an toàn.
- Sau khi sử dụng, vệ sinh tủ và khay sạch sẽ.