1. Trang chủ
  2. Thiết bị số - Phụ kiện
  3. Thẻ nhớ

33 sản phẩm Thẻ nhớ

Thẻ nhớ

Thẻ nhớ là một dạng bộ nhớ mở rộng của các thiết bị số cầm tay như: điện thoại, máy ảnh, máy quay,... Thẻ nhớ có kích thước nhỏ, sử dụng công nghệ flash để ghi dữ liệu. Thẻ nhớ được chia thành nhiều loại như: SD, Micro SD, SDHC, SDXC,... Trong đó:

  • Thẻ nhớ SD - Secure Digital (SD 1.0) có dung lượng 128MB ~ 2GB. Thẻ nhớ SD có thể tương thích với thiết bị hỗ trợ SD, SDHC, SDXC.
  • Thẻ nhớ SDHC - Secure Digital High-Capacity (SD 2.0) có dung lượng khoảng 4GB đến 32GB. Thẻ nhớ SDHC có thể tương thích với thiết bị hỗ trợ thẻ SDXC và SDHC.
  • Thẻ nhớ SDXC - Secure Digital eXtended-Capacity (SD 3.0) có dung lượng khoảng 64GB đến 2TB. Thẻ nhớ SDXC chỉ tương thích với thiết bị hỗ trợ chuẩn SDXC (trên khe cắm thẻ sẽ có biểu tượng SDXC).

Tốc độ đọc và ghi của các loại thẻ ghi nhớ là một thông số quan trọng cho phép thiết bị sử dụng có thể làm việc thuận tiện với thẻ. Nếu tốc độ đọc/ghi càng lớn có thể giúp thực hiện các tác vụ nhanh hơn, làm giảm nguy cơ gây lỗi khi làm việc. Tốc độ đọc/ghi của thẻ ghi nhớ thường được hỗ trợ theo các chuẩn khác nhau. Mỗi một Class thẻ sẽ đảm bảo một tốc độ ghi dữ liệu tối thiểu. Tương ứng với các Class 2, 4, 6, 8 và 10 là các tốc độ ghi tối thiểu 2, 4, 6, 8 và 10MB/s. Bạn có thể kiểm tra Class thẻ nhớ bằng cách xem con số bên trong chữ cái "C" in trên thẻ.

Dung lượng của thẻ nhớ càng cao thì khả năng lưu trữ dữ liệu càng lớn, phổ biến ở các dạng: thẻ nhớ 4Gb, thẻ nhớ 8GB, thẻ nhớ 16GB, thẻ nhớ 32GB, thẻ nhớ 64GB, thẻ nhớ 128GB,... Trước khi tìm hiểu mua thẻ nhớ, bạn nên kiểm tra xem thiết bị của bạn tương thích với loại thẻ nhớ nào và chọn dung lượng cho phù hợp.

Và một lưu ý cũng hết sức quan trọng đó là nên chọn lựa sản phẩm thẻ nhớ của các thương hiệu uy tín, mặc dù giá có thể sẽ cao hơn (chênh lệch thực sự không quá nhiều) nhưng lại có sự yên tâm cũng như chế độ bảo hành tốt. Hiện tại, thẻ nhớ của các thương hiệu nổi tiếng đều đang được bán tại META.vn với giá tốt nhất, bạn chỉ cần đặt hàng online và sẽ được giao hàng tại nhà trên toàn quốc!