1. Trang chủ
  2. Thiết bị số - Phụ kiện
  3. Tủ chống ẩm

27 sản phẩm Tủ chống ẩm

Tủ chống ẩm

Các thiết bị điện tử như máy ảnh thường dễ bị ảnh hưởng, thậm chí là hư hỏng trong trường hợp môi trường bên ngoài ẩm ướt. Chính vì vậy, tủ chống ẩm là sản phẩm chuyên dụng không thể thiếu giúp bảo vệ các sản phẩm, đặc biệt là các thiết bị như máy ảnh, vật dụng trong ngành y tế, điện tử, ngành in hay các hiện vật trong bảo tàng... khỏi bị ẩm mốc trong môi trường có độ ẩm cao.

Tủ chống ẩm cao cấp Nikatei NC-250S (235 lít) được thiết kế dạng tủ ngang 2 cánh hiện đại

Tủ chống ẩm có nhiều loại với nhiều kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng. Bên trong tủ có không gian lớn giúp người dùng có thể thoải mái cất giữ máy ảnh, phim chụp tiện dụng. Nếu bạn muốn lưu trữ nhiều thiết bị số thì có thể lựa chọn loại tủ chống ẩm máy ảnh 2 cửa 2 bên với 5 khay đựng có thể tháo rời rất tiện lợi. Còn nếu trong trường hợp bạn chỉ cần 1 hộp chống ẩm máy ảnh nhỏ gọn nhất thì hãy xem loại một cửa và 3 ngăn tháo rời.

Công nghệ chống ẩm hiện nay:

Nếu như trước đây, việc chống ẩm cho máy ảnh được khắc phục bằng nhiều cách như phơi nắng, sử dụng đèn tia cực tím, dùng các vật liệu hút ẩm như vôi khô... thường tốn nhiều thời gian và gặp nhiều hạn chế, thì ngày nay phương pháp tối ưu nhất để bảo quản máy ảnh một cách chuyên nghiệp đó là sử dụng tủ chống ẩm. Tủ chống ẩm trên thị trường hiện nay được trang bị hai công nghệ hút ẩm chủ yếu: loại sử dụng hạt silicagel và loại IC. 

Loại tủ sử dụng hạt silicagel là tủ chứa những hạt silicagel trong bộ phận hút ẩm. Những hạt này có vai trò hút ẩm, giữ các vật được bảo quản trong tủ không bị hơi ẩm xâm hại. Loại tủ này có ưu điểm là tiết kiệm về mặt kinh tế, hút ẩm nhanh, nhưng chúng lại tiêu tốn khá nhiều điện năng, khó khống chế được độ ẩm.

Loại tủ hút ẩm bằng IC sử dụng công nghệ bán dẫn để tạo ra môi trường hút ẩm, duy trì phạm vi cần thiết để bảo vệ sản phẩm. Ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm này là hút ẩm tốt, hoạt động êm hơn loại sử dụng silicagel. Ngoài ra với kích thước nhỏ gọn, không mất nhiều diện tích không gian nhà bạn cũng là một tính năng khác của loại tủ này. Tuy nhiên, giá cả cao và không được để mất điện lâu là một bất lợi cho người dùng.

Hiện nay, trên thị trường có một số thương hiệu nổi tiếng về hộp chống ẩm máy ảnh như: Fujie, Nikatei, Electra, China Wonderful. Loại tủ có cơ chế hoạt động bằng IC sẽ cho chất lượng tốt hơn nhưng sẽ đắt hơn loại tủ sử dụng hạt silicagel. Tại META.vn bạn có thể đặt mua tủ chống ẩm chính hãng chất lượng tốt với mức giá hấp dẫn, sẽ mang đến cho bạn cơ hội mua sắm nhanh chóng và tiết kiệm.