Máy bào đá là một vật dụng quen thuộc tại nhiều gia đình, hàng quán. Thiết bị này có thể biến những viên đá to trở nên nhỏ mịn hơn, thích hợp để làm các món như chè, sinh tố, sữa chua đánh đá, kem,…
Phân loại máy bào đá
Máy bào đá được chia thành 3 loại: máy xay đá mini (máy xay đá bằng tay), máy xay đá tự động và máy xay đá công nghiệp. Mỗi thiết bị sở hữu những đặc điểm riêng về cấu tạo cũng như cách thức hoạt động.
- Máy xay đá bào mini bằng tay: có cấu tạo khá đơn giản với các bộ phận như khoang chứa đá cục, lưỡi dao để xay đá, tay cầm và khoang hứng đá. Chất liệu làm máy thường là nhựa cao cấp và inox không gỉ. Với công suất nhỏ và giá bán rẻ, loại máy bào đá này thường phù hợp để sử dụng trong gia đình.
- Máy bào đá tự động: gồm phần thân được làm bằng nhôm/ inox và hệ thống lưỡi dao kép bằng thép chống gỉ siêu bền. Bên trong thân máy là động cơ chạy hoàn toàn tự động bằng điện. Máy xay đá tự động thường được sử dụng tại các quán nước quy mô nhỏ hoặc phục vụ nhu cầu sử dụng đá tại các gia đình đông người.
- Máy bào đá công nghiệp: thường được thiết kế hình hộp với khung thép chắc chắn và có kích thước lớn hơn hai loại máy xay đá trên. Trung bình mỗi ngày máy bào đá công nghiệp có thể xay được 2 - 5 tấn đá, phù hợp với nhu cầu tại các cửa hàng kinh doanh đồ uống lớn và các xưởng bán đá đông lạnh.
Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy bào đá
Để có thể xay được đá với chất lượng như mong muốn đồng thời bảo vệ tuổi thọ của máy, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:
- Phải đặt máy bào đá ở vị trí bằng phẳng
- Đá đem xay cần có kích thước phù hợp và nên được cho từ từ vào khoang chứa để tránh làm máy bị quá tải, bị kẹt hoặc làm lưỡi dao bị hỏng
- Với máy làm đá bào tự động, máy công nghiệp, bạn cần phải đảm bảo cung cấp đủ nguồn theo tiêu chuẩn kỹ thuật
- Nên điều chỉnh khoảng cách dao trước khi xay để đá có độ mịn như ý
- Không cho tay vào miệng cối xay
- Hạn chế để khoang chứa đá quá đầy làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy
- Vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng bằng khăn sạch
- Cần ngắt nguồn điện của máy bào tự động và máy bào công nghiệp trước khi vệ sinh để đảm bảo an toàn
- Không nên để trẻ nhỏ đến gần khi máy đang hoạt động, đặc biệt là đối với loại tự động và loại máy bào đá công nghiệp
- Không dùng máy làm đá bào để xay những nguyên liệu khác như rau củ quả,…
Máy bào đá có giá bao nhiêu? Thương hiệu nào tốt?
Máy bào đá có nhiều loại với giá bán từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Trong đó, máy xay đá tuyết bằng tay thường có giá bán rẻ nhất (khoảng dưới 1 triệu đồng), còn loại máy tự động và máy làm đá công nghiệp thì đắt hơn.
Trong số các thương hiệu sản xuất máy đá tuyết hiện nay, Kahchan và Doshisha là những cái tên tiêu biểu nhất. Sản phẩm của cả Kahchan (Thái Lan) và Doshisha (Nhật Bản) đều được đánh giá cao từ mẫu mã đến khả năng bào đá.
- Máy bào đá Kahchan: Sở hữu thiết kế hiện đại, thân thiện với người dùng. Với các đầu lưỡi da sắc bén, máy có thể bào mịn đá một cách đơn giản, nhanh chóng. Thiết kế tay cầm chắc chắn và nắp đặc biệt cho phép người lấy đá dễ dàng và không lo đá bị văng ra ngoài trong quá tình xay.
- Máy bào đá Doshisha: được làm từ những chất liệu cao cấp, an toàn với sức khỏe và có độ bền cao như nhựa, inox, thép không gỉ. Sản phẩm của Doshisha giúp bạn xay đá mịn màng, nhanh chóng mà không tốn nhiều thời gian, công sức.
Mua máy bào đá ở đâu đảm bảo chất lượng?
META.vn là nơi bán máy bào đá uy tín trên thị trường. Các sản phẩm của META.vn không chỉ đảm bảo chất lượng, giá bán hợp lý mà còn được bảo hành lâu dài. Đến với chúng tôi bạn còn có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi và quà tặng hấp dẫn.
Liên hệ META.vn để được tư vấn và đặt mua máy bào đá tốt, giá rẻ ngay hôm nay.
Tại Hà Nội: 024.3568.6969 - tại TP. HCM: 028.3833.3366.